“BHXH tỉnh Hòa Bình quyết tâm xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của người dân”
BHXH thành phố Hòa Bình: tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
7/29/2019 10:51:33 AM

Ngày 24/07/2019, Bảo hiểm xã hội thành phố Hòa bình phối hợp với Ban chấp hành Hội nông dân thành phố Hòa Bình tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội nông dân thành phố Hòa Bình, Lãnh đạo Hội nông dân các xã phường, hội viên hội nông dân các xã, phường.

TP.PNG

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Tổ thông tin, tuyên truyền của BHXH thành phố Hòa Bình giới thiệu những kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên tham gia BHXH, BHYT và nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia; đặc biệt là được phổ biến về việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo mã số BHXH, những điểm mới về sổ BHXH, thẻ BHYT.

Hội nghị đã dành thời gian để thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp để thực hiện tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hội viên Hội nông dân tại các xã, phường cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tiếp xúc với người dân để có thể phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời đại diện lãnh đạo BHXH thành phố Hòa Bình đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các hội viên Hội nông dân và đưa ra nhiều giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

tp1.PNG

Đ/c Nguyễn Thị Anh Tú,  Phó Giám đốc BHXH TP Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Anh Tú,  Phó Giám đốc BHXH thành phố Hòa Bình đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền trong việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời móng muốn Hội nông dân các xã, phường tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và coi công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với nhân dân trên địa bàn; tích cực rà soát, nắm bắt các hộ gia đình chưa tham gia BHXH, BHYT để khai thác phát triển đối tượng. Phấn đấu đến năm 2020 toàn thành phố Hòa Bình đạt tỷ lệ trên 98% người dân trên địa bàn thành phố có thẻ BHYT và tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện đạt tăng 30% so với năm 2018.

 

                                                                                                                   Bùi Tiến Dũng

Thống kê truy cập
Trực tuyến:
281
Tổng số truy cập:
15903540

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 393 - Đường Trần Hưng Đạo - TP Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình
Mail address: bhxh@bhxhhoabinh.gov.vn
Website: http://bhxhhoabinh.gov.vn

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang