“BHXH tỉnh Hòa Bình quyết tâm xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của người dân”
Người dân xã Chí Đạo hân hoan bên cây cầu mới
7/2/2019 2:18:59 PM
Sau nhiều năm mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng, 2 cây cầu treo dân sinh tại xóm Ót, xóm Be Trên, xã Chí Đạo (Lạc Sơn) trước kia xuống cấp trầm trọng nay đã được đầu tư sửa chữa, đem đến niềm vui cho người dân nơi đây. Giờ đây, việc đi lại của bà con 2 xóm đã trở nên thuận lợi, hàng hóa vận chuyển dễ dàng, trẻ em được đến trường an toàn.

Sau nhiều năm mòn mỏi, chờ đợi, cây cầu treo xóm Ót, xã Chí Đạo (Lạc Sơn) được duy tu, sửa chữa đem đến niềm vui cho nhân dân nơi đây. 

Bao năm nay, việc đi lại của bà con 2 xóm Ót và xóm Be Trên vẫn luôn rình rập nhiều nguy hiểm. Đưa vào sử dụng từ năm 2011, chỉ sau 2 năm, những tấm ván gỗ trên mặt cả 2 chiếc cầu đã mục nát và hư hỏng hoàn toàn. Những tấm gỗ chắp vá trên mặt cầu là do bà con tạm thời gia cố. Người dân các xã lân cận như Chí Thiện, Phúc Tuy để đến được đường 436 đều phải qua những cây cầu này, lượng phương tiện qua lại hàng ngày rất đông, do đó chỉ một thời gian ngắn là lại hư hỏng. Nhiều đoạn gỗ mục nát tạo ra những khoảng trống lên đến 40cm, là mối hiểm họa đối với bà con khi lưu thông qua cầu, nhất là đối với những đứa trẻ hàng ngày phải đi qua cầu để đến trường. Theo người dân 2 bên cầu, đã có nhiều trường hợp bị ngã, rơi từ cầu xuống. Tuy chưa có thiệt hại về người, nhưng việc sửa chữa lại cây cầu là vô cùng cấp thiết, đảm bảo yên tâm đi lại cho bà con.

Được sự chỉ đạo của UBND huyện, 2 cây cầu đã được tu sửa lại vào tháng 4/2019 với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Toàn bộ phần gỗ mục nát của mặt cầu được thay thế bằng những tấm thép chắc chắn và có tuổi thọ cao. Việc sửa chữa 2 cây cầu đảm bảo lưu thông an toàn cho các phương tiện và người đi bộ, đáp ứng sự mong mỏi từng ngày, từng giờ của người dân nơi đây. Không chỉ trong xóm, mà người dân các vùng lân cận khi đi qua cũng thấy yên tâm hơn. 

Ông Bùi Văn Trưởng, Trưởng xóm Ót cho biết: "Trước kia, được Nhà nước quan tâm, đầu tư cho người dân xóm tôi cây cầu treo để tiện việc qua lại, nhưng sau một thời gian thì đã xuống cấp, trơn trượt, đi lại rất khó khăn. Giờ đây, cây cầu được sửa chữa, tu bổ lại khiến người dân trong xóm ai nấy đều vui mừng, việc đi lại, giao thương hàng hóa được thuận tiện, trẻ em đi học cũng an toàn hơn, nhất là vào mùa mưa bão hiện nay".

Bà Quách Thị Hồi, người dân xóm Ót chia sẻ: "Trước khi tu sửa cây cầu, mỗi lần đi qua, tôi đều thấy sợ bởi cầu trơn trượt, nhiều phần hư hỏng tạo ra khoảng trống lớn, nếu không cẩn thận thì có thể ngã xuống sông. Cũng may nhờ Đảng và Nhà nước kịp thời quan tâm, sửa chữa lại mặt cầu khiến cho tôi đi lại yên tâm hơn, chở hàng hóa cũng thuận tiện".

Là tỉnh miền núi, địa hình phức tạp, nhiều sông suối chia cắt, vào mùa nước lũ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, do đó, các cây cầu đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển, đáp ứng nhu cầu dân sinh, góp phần cải thiện giao thông nông thôn. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc, vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn. 

Ông Quách Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Chí Đạo cho biết: "Xã Chí Đạo là xã vùng sâu, xa của huyện Lạc Sơn, giao thông đi lại rất khó khăn. Đặc biệt, trên địa bàn xã có 2 cây cầu được xây dựng từ năm 2011, qua quá trình sử dụng đã xuống cấp rất trầm trọng, gây khó khăn cho bà con trong việc đi lại và lưu thông hàng hóa. Trước thực trạng đó, UBND xã đã có văn bản đề xuất với UBND huyện tu sửa cây cầu, phục vụ bà con đi lại. Đến nay, mặt cầu đã được thay thế bằng vật liệu kim loại chắc chắn, bà con 2 xóm Ót, Be Trên và các xóm lân cận đều rất phấn khởi, lưu thông hàng hóa được thuận tiện hơn, góp phần cho sự phát triển KT-XH của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn".

                                                             Hoàng Anh
                             Nguồn tin: baohoabinh.com.vn
Các tin đã đăng
Xã Nam Phong chung sức xây dựng cuộc sống mới Xã Cao Sơn tăng cường trợ giúp pháp lý tại cơ sở, hạn chế đơn thư vượt cấp Các cấp bộ Đoàn tặng 650 suất quà cho học sinh nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách BHXH tỉnh: Tập huấn phần mềm nghiệp vụ TST, Hộ gia đình Giám sát tình hình xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh tại huyện Kim Bôi Bí thư Đoàn 8X khởi nghiệp với homestay kiểu mới Thành phố Hòa Bình đón bằng công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới Huyện Kim Bôi kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba UBND tỉnh: Ban hành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH giai đoạn 2019 – 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Binh Gian lận thi tại Hòa Bình: Đã nhận tiền sửa điểm thi Quốc gia từ nhiều năm Thiết thực mô hình “Tủ quần áo từ thiện” cho người nghèo ở huyện Yên Thủy Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy thực hành tiết kiệm để hỗ trợ hội viên nghèo Biểu dương nông dân xuất sắc năm 2018 và khen thưởng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2016-2018 Nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng phát triể Huyện Tân Lạc vào vụ thu hoạch bưởi
Thống kê truy cập
Trực tuyến:
690
Tổng số truy cập:
15494977

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 393 - Đường Trần Hưng Đạo - TP Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình
Mail address: bhxh@bhxhhoabinh.gov.vn
Website: http://bhxhhoabinh.gov.vn

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang