“BHXH tỉnh Hòa Bình quyết tâm xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của người dân”
Đại hội chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2022
9/30/2019 9:40:35 AM

Ngày 25/9/2019, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2022. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Như Quỳnh – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PGĐ BHXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh; các đồng chí đại diện cho Hội, đoàn thể cơ quan BHXH tỉnh cùng toàn thể đoàn viên chi đoàn BHXH tỉnh cùng dự Đại hội.

   dh1.JPG

         Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2019, xác định phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2019-2022.

Theo báo cáo của Ban chấp hành Chi đoàn BHXH tỉnh, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Đảng ủy, Ban Giám đốc BHXH tỉnh, Chi đoàn đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thực hiện Nghị quyết lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2019, Chi đoàn BHXH tỉnh đã thường xuyên tổ chức giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, kịp thời triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn và pháp luật của Nhà nước. Đoàn viên đã thể hiện được vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Đoàn viên trong Chi đoàn luôn xác định được trọng tâm trong công tác chuyên môn của mình, bên cạnh đó đã phấn đấu hoàn thành tốt các phong trào do Đoàn phát động. Đoàn viên trong chi đoàn cũng đã khẳng định được vai trò, vị trí và nhiệt huyết tuổi trẻ, luôn sẵn sàng đảm nhận những phần việc khó, năng động, sáng tạo trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với vai trò là cánh tay đắc lực của Đảng, Chi đoàn đã tích cực tham gia vào công tác xây dựng Đảng. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 07 đồng chí là đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Ngoài ra, Chi đoàn thanh niên BHXH tỉnh đã tích cực tham gia vào công tác truyền thông chính về sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tuyên truyền về BHXH tự nguyện tại các khu đông dân cư, chợ, bến xe; tuyên truyền lưu động nhân ngày BHYT 01/7 hàng năm...

Tại Đại hội các đại biểu cũng được nghe các đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia phát biểu thảo luận với các nội dung thiết thực như:  Tham luận về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác phát triển đảng trong đoàn thanh niên; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục phẩm chất đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên...

   dh2.JPG

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Bí thứ Đảng ủy BHXH tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đảng ủy, Ban giám đốc luôn quan tâm đến công tác đoàn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên; thường xuyên theo dõi và nắm bắt các hoạt động của Chi đoàn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục, đồng chí nhấn mạnh: cần phải thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và gắn phong trào hoạt động của đoàn với các nội dung thi đua của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các  nhiệm vụ chính trị của cơ quan; tích cực tham gia vào việc thông tin, tuyên truyền cho lực lượng đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh về BHXH, BHYT để nắm bắt được chính sách và từ đó tham gia; Ban Chấp hành chủ động phối hợp với các đoàn thể cơ quan thực hiện các phong  trào của thanh niên và của cơ quan; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần, thái độ phục vụ người tham gia BHXH, BHYT trong đoàn viên thanh niên; tích cực tham gia thực hiện tốt các nôi quy, quy chế của cơ quan; phòng chống và đẩy lùi các tệ nạn xã hội; thực hiện tốt lời Bác dặn: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”....  đồng chí cũng tin tưởng rằng với nhiệt huyết và hoài bão của tuổi trẻ, chi đoàn sẽ tạo được bước đột phá trong các phong trào thi đua nhiệm kỳ tới.

 DH3.JPG

 Đ/c Nguyễn Như Quỳnh, Phó Bí thư Đoàn Khối phát biểu tại Đại hội

               

                Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Như Quỳnh – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh biểu dương những kết quả Chi đoàn BHXH tỉnh đã đạt được, đồng thời định hướng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để Ban Chấp hành chi đoàn triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2019 - 2022: tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể cơ quan; đào tạo các kỹ năng mềm cho đoàn viên thanh niên gắn với chuyên môn nghiệp vụ; Ban Chấp hành xây dựng kế hoạch hoạt động toàn khóa bám sát với Chương trình của Đoàn cấp trên; phát động các phong trào thi đua như: phong trào “thanh niên tình nguyện tại chỗ: nhận các công trình, công việc đoàn thanh niên đảm nhận”, phong trào “tình nguyện tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”, phong trào “tuổi trẻ sáng tạo”; đoàn kết ra sức thi đua, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc phương hướng nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ tới.

 

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí có năng lực và nhiệt huyết vào Ban Chấp hành Chi đoàn BHXH tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

 

dh4.JPG

            Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 ra mắt Đại hội

dh5.JPG

Tại Đại hội đã làm lễ Trưởng thành đoàn cho 06 đồng chí

Một số hình ảnh Đại hội

dh6.JPG

dh7.JPG

dh8.JPG

dh9.JPG

Ảnh & Bài: Phạm Huy
Các tin đã đăng
Thống kê truy cập
Trực tuyến:
4113
Tổng số truy cập:
16107465

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 393 - Đường Trần Hưng Đạo - TP Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình
Mail address: bhxh@bhxhhoabinh.gov.vn
Website: http://bhxhhoabinh.gov.vn

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang