“BHXH tỉnh Hòa Bình quyết tâm xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của người dân”
Những phụ nữ tiên phong
6/17/2019 3:12:23 PM

Mô hình “Vận động hội viên phụ nữ, gia đình và nhân dân tham gia BHYT- Vì sức khỏe gia đình năm 2018”, do Hội Phụ nữ xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu triển khai đã mang lại hiệu quả.

Bà Đỗ Thị Ngọc Tiên- Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phước Hưng cho biết: Hiện nay, Hội Phụ nữ xã có trên 5.500 hội viên với 6 Chi hội ấp, đã và đang làm rất tốt công tác vận động người dân tham gia BHYT. Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, chúng tôi đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia BHYT để cùng chung tay hoàn thành chỉ tiêu số 15 trong xây dựng nông thôn mới của địa phương, từ đó giúp người dân ngày càng nâng cao nhận thức và chủ động, tích cực đăng ký tham gia BHYT cho các thành viên trong gia đình mình.

Cũng theo bà Đỗ Thị Ngọc Tiên, trước đây có một số gia đình không quan tâm đến việc tham gia BHYT vì nhiều lý do, trong đó có việc chất lượng KCB BHYT còn hạn chế, tinh thần thái độ phục vụ làm người bệnh chưa hài lòng. Tuy nhiên, các vấn đề này thời gian gần đây đã được cải thiện, cung cách, thái độ phục vụ bệnh nhân cũng ngày một tốt hơn. Đặc biệt, do có thẻ BHYT nên nhiều người không phải lo gánh nặng tài chính khi chữa trị bệnh. Đó là những minh chứng rất thuyết phục, giúp cho việc tuyên truyền, về BHXH, BHYT… thuận lợi hơn.

Sau hơn một năm thực hiện, mô hình dân vận “Vận động hội viên phụ nữ, gia đình và nhân dân tham gia BHYT- Vì sức khỏe gia đình năm 2018” của Hội Phụ nữ xã Phước Hưng đã mang lại những kết quả ban đầu, được cấp ủy, chính quyền và các ban ngành trong huyện đánh giá cao, góp phần cùng địa phương hoàn thành chỉ tiêu về độ bao phủ BHYT...

Cụ thể, trong hơn nửa năm đầu triển khai, với sự hỗ trợ vào cuộc của toàn hệ thống chính trị- xã hội, Hội Phụ nữ xã Phước Hưng đã vận động được gần 600 người tham gia BHYT hộ gia đình, trong khi chỉ tiêu phấn đấu chỉ trên 230 thẻ; đến nay đã tăng lên gần 1.000 người đăng ký tham gia. Hội đã chú trọng khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT...

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã Phước Hưng sẽ tiếp tục duy trì, phấn đấu đạt khoảng trên 90% số hội viên, người dân trên địa bàn tham gia BHYT, góp phần hoàn thành tiêu chí số 15 nông thôn mới của địa phương. Để làm được điều này, Hội sẽ thường xuyên tuyên truyền, vận động chị em và quần chúng nhân dân; quản lý chặt chẽ, bám sát thông tin những hội viên đã tham gia, chưa tham gia hoặc thẻ BHYT sắp hết hạn để kịp thời thông báo, vận động tiếp tục tham gia, tránh để thẻ BHYT bị gián đoạn ảnh hưởng đến quyền lợi.

Theo bà Nguyễn Thị Yến- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu, mô hình trên đã góp phần phát triển kinh tế và an sinh xã hội của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Các cấp, các ngành trong tỉnh nên tham khảo và nhân rộng hơn nữa.

Lê Văn

Nguồn tin: baobaohiemxahoi.vn

Thống kê truy cập
Trực tuyến:
275
Tổng số truy cập:
15722511

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 393 - Đường Trần Hưng Đạo - TP Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình
Mail address: bhxh@bhxhhoabinh.gov.vn
Website: http://bhxhhoabinh.gov.vn

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang