“BHXH tỉnh Hòa Bình quyết tâm xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của người dân”
Huyện Đông Hải (Bạc Liêu): Điển hình về phát triển BHYT toàn dân
11/12/2019 1:18:08 PM

Nhiều năm liền, huyện Đông Hải là địa phương điển hình về tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT và dẫn đầu tỉnh Bạc Liêu về tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân.

Tính đến ngày 31/9, toàn tỉnh Bạc Liêu có trên 722.947 người tham gia BHYT- tỉ lệ bao phủ chỉ đạt 80,59% chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao. Nhưng riêng huyện Đông Hải lại đạt tới 98,08%.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đông Hải luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, UBND huyện. Trong quá trình thực hiện, BHXH huyện đã chủ động tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo kịp thời tháo gỡ những khó khăn, qua đó giúp huyện sớm bao phủ BHYT tới gần hết dân số. Đặc biệt, BHXH huyện còn nhận được sự phối hợp nhiệt tình và có trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và các trường học. Ngoài ra, do thường xuyên thực hiện tốt công tác kiểm tra, tuyên truyền nên Đông Hải là huyện duy nhất trong tỉnh không có cơ quan, đơn vị, DN nào nợ đọng BHXH, BHYT.

Ông Ngô Văn Quế- Giám đốc BHXH huyện Đông Hải cho biết, thành quả này có được còn do BHXH huyện đã xác định được cách làm hiệu quả. Ngay khi được giao chỉ tiêu, BHXH huyện đã phân chỉ tiêu cụ thể cho từng nhân viên đại lý thu- coi đây là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng và hiệu quả hoạt động của nhân viên đại lý để xem xét ký hợp đồng cho năm tiếp theo. Định kỳ hàng tháng, tổ chức họp mặt đại lý để nắm tình hình phát triển đối tượng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ nhân viên đại lý thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Ngoài giờ làm việc, lãnh đạo BHXH huyện hoặc cán bộ chuyên quản còn trực tiếp đi cơ sở cùng với nhân viên đại lý tư vấn, vận động người dân và DN tham gia BHXH, BHYT. Nhiều người dân sau khi nghe tuyên truyền đã tích cực tham gia BHYT cho bản thân và gia đình, nhất là những gia đình không thuộc diện được NSNN hỗ trợ thuộc vùng bãi ngang ven biển của huyện. Cùng với đó, trực tiếp tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện việc đưa tiêu chí phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vào chương trình phát triển kinh tế- xã hội hàng năm; giao các trường học phải đảm bảo 100% HS có thẻ BHYT và đưa vào chỉ tiêu thi đua của từng trường, từng lớp.

Ngọc Trăm

Nguồn tin: Baobaohiemxahoi.vn

Thống kê truy cập
Trực tuyến:
129
Tổng số truy cập:
15903540

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 393 - Đường Trần Hưng Đạo - TP Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình
Mail address: bhxh@bhxhhoabinh.gov.vn
Website: http://bhxhhoabinh.gov.vn

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang