“BHXH tỉnh Hòa Bình quyết tâm xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của người dân”
Việt Nam chào đón các DN Hàn Quốc cùng hợp tác và cùng thành công với ASEAN
11/27/2019 10:09:48 AM

“Là Chủ tịch ASEAN 2020, cùng các nước ASEAN, Việt Nam chào đón các DN Hàn Quốc đi theo chính sách hướng Nam mới, để đến cùng hợp tác và cùng thành công với ASEAN- một Cộng đồng hòa bình, thân thiện, cởi mở và năng động”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại phiên bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh CEO ASEAN-Hàn Quốc.

Hội nghị Thượng đỉnh CEO ASEAN-Hàn Quốc diễn ra chiều nay 25/11, tại TP.Busan (Hàn Quốc), với sự tham gia của hơn 500 lãnh đạo các DN lớn của Hàn Quốc và các nước ASEAN, nhằm thảo luận các phương án hợp tác trước sự thay đổi của môi trường thương mại toàn cầu.

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh CEO ASEAN-Hàn Quốc

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là cơ hội tốt để lắng nghe và giang vòng tay hợp tác, nhằm thúc đẩy hợp tác ASEAN-Hàn Quốc thành công. Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao những đề xuất về kiến tạo môi trường chính sách, tận dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát triển chuỗi giá trị khu vực và liên khu vực. “Chính phủ Việt Nam cùng các nước ASEAN luôn đồng hành và tạo thuận lợi cho các DN”- Thủ tướng chia sẻ.

Theo Thủ tướng, phát triển bền vững và kết nối toàn diện là ưu tiên cao của ASEAN, trong đó các DN vừa là chủ thể, vừa là lực lượng triển khai chủ đạo. Các chính phủ tạo điều kiện tối đa hỗ trợ các DN kết nối phát huy sáng tạo, với nhiều ý tưởng mới và hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh trong thị trường ASEAN có hơn 630 triệu dân và quy mô GDP năm 2018 đạt gần 3.000 tỉ USD, là nền kinh tế thứ 3 tại Châu Á và thứ 5 thế giới.

Đề cao Chính sách hướng Nam mới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nhằm thực hiện ý tưởng về “Cộng đồng ASEAN-Hàn Quốc: Kết nối tương lai”, góp phần nâng tầm quan hệ hai bên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hàn Quốc sát cánh cùng ASEAN xây dựng Cộng đồng ASEAN 2025, hướng tới mục tiêu chung là hòa bình, thịnh vượng ở Đông Á. “Chúng ta sẽ hợp tác thành công đưa kim ngạch thương mại song phương từ 160 tỉ USD năm 2018 tăng lên đạt 200 tỉ USD vào năm 2020, trong đó riêng kim ngạch Việt Nam-Hàn Quốc năm 2019 đã đạt gần 70 tỉ USD, bằng 40% kim ngạch của cả ASEAN”- Thủ tướng nói.

Thủ tướng thăm gian hàng của Việt Nam tham gia triển lãm tại Hàn Quốc

Thủ tướng cũng nêu rõ, tình hình kinh tế thế giới đang biến động khó lường, do đó ASEAN và Hàn Quốc cần kiên định thúc đẩy thương mại đa phương thông qua nâng cấp khung khổ FTA ASEAN-Hàn Quốc, để các DN hai bên vững niềm tin và chủ động thích ứng, linh hoạt, sáng tạo mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh, nhất là các dự án về hạ tầng bền vững, năng lượng xanh, CNTT... Đặc biệt, cần phải chú trọng vai trò con người; khuyến khích, tạo thuận lợi để mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào quá trình phát triển; đào tạo, kiến tạo nên thế hệ NLĐ mới có tri thức, hình thành những người tiêu dùng mới thông thái, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Oh Keo-don- Thị trưởng TP.Busan. Tại buổi làm việc, Thủ tướng mong muốn Thị trưởng Oh Keo-don, chính quyền và nhân dân thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn, trong đó có các gia đình Việt-Hàn, để họ hòa nhập tốt và đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của thành phố cũng như góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Thị trưởng TP.Busan Oh Keo-don cho biết, thành phố rất mong muốn thúc đẩy hợp tác với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, đề nghị tăng cường hợp tác, giao lưu với các địa phương của Việt Nam, trong đó có TP.HCM, nhằm thúc đẩy các DN Busan đầu tư vào Việt Nam trong những lĩnh vực thế mạnh.

TH

 Nguồn tin: baobaohiemxahoi.vn

Thống kê truy cập
Trực tuyến:
129
Tổng số truy cập:
15903540

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 393 - Đường Trần Hưng Đạo - TP Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình
Mail address: bhxh@bhxhhoabinh.gov.vn
Website: http://bhxhhoabinh.gov.vn

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang