“BHXH tỉnh Hòa Bình quyết tâm xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của người dân”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul thăm chính thức Hàn Quốc
11/28/2019 2:59:11 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô Seoul, tiếp tục các chương trình hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Moon Jae-in.

Theo chương trình làm việc dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến lãnh đạo Hàn Quốc, tiếp Thị trưởng Seoul, dự Diễn đàn DN Việt Nam-Hàn Quốc, tọa đàm với các DN hàng đầu của Hàn Quốc, tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt và thăm Đại sứ quán, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu các hoạt động thăm chính thức Hàn Quốc

Chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển mạnh mẽ. Việt Nam coi Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu trên các lĩnh vực. Hàn Quốc cũng đặt Việt Nam là đối tác trọng điểm trong Chính sách hướng Nam mới của mình. Do đó, chuyến thăm của Thủ tướng sẽ góp phần đưa quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc lên tầm cao mới.

Chiều cùng ngày, ngay sau khi tới Thủ đô Seoul bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt Choi Young Joo. Tại buổi tiếp, Thủ tướng cho rằng, quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp trên các lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp của các thế hệ lãnh đạo Hội rất am hiểu tình hình, có tình cảm với Việt Nam và nỗ lực, tích cực hoạt động.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt Choi Young Joo

Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt Choi Young Joo cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp; đồng thời nhấn mạnh quan hệ hai nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào phát triển quan hệ hai nước. Theo ông Choi Young Joo, quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam là mẫu mực và đang phát triển hết sức mạnh mẽ. “Hội mong luôn nhận được quan tâm, hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ hữu nghị hai nước”- ông Choi Young Joo nói.

Trước ý kiến của lãnh đạo Hội Hữu nghị Hàn-Việt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Chính sách hướng Nam mới của Tổng thống Hàn Quốc lấy trọng tâm là Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Đồng thời, nêu rõ Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc làm ăn thành công tại Việt Nam.

Do vậy, Thủ tướng mong muốn Chủ tịch Hội tích cực, nỗ lực hơn nữa để đóng góp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước; cũng như đề nghị Hội quan tâm giúp đỡ những phụ nữ Việt Nam lấy chồng ở Hàn Quốc hoà nhập xã hội sở tại và hỗ trợ các sinh viên Việt Nam đang theo học ở Hàn Quốc.

TH

Nguồn tin: baobaohiemxahoi.vn

Thống kê truy cập
Trực tuyến:
568
Tổng số truy cập:
15903540

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 393 - Đường Trần Hưng Đạo - TP Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình
Mail address: bhxh@bhxhhoabinh.gov.vn
Website: http://bhxhhoabinh.gov.vn

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang